Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Lành Đẹp Tự Nhiên? 4 Yếu Tố Ảnh Hưởng

Đôi mắt to đẹp long lanh hai mí là niềm mơ ước của bất kì ai, đó là lý do làm cho nhiều người tìm đến giải pháp cắt mí mắt. Tuy vậy, không phải ai cũng biết được rằng cắt mí mắt bao lâu thì lành, kèm theo đó là hàng loạt các lưu ý quan trọng sau khi thẩm mỹ để có một đôi mắt đẹp như ý. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết chi tiết sau đây để hiểu rõ hơn.

NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA PHƯƠNG PHÁP CẮT MÍ MẮT

Cắt mí mắt giúp tạo mắt hai mí đẹp tự nhiên, cân đối. Bên cạnh đó, cắt mí Hàn Quốc còn khắc phục cả tình trạng da chùng, mỡ thừa và loại bỏ đi bọng mắt ở mí dưới. Tạo mắt hai mí đẹp và làm trẻ hóa đôi mắt một cách toàn diện.

Cắt mí mắt Hàn Quốc là một tiểu phẫu, được thực hiện khá là nhẹ nhàng, nhanh chóng và đảm bảo không gây ra tổn thương giác mạc, kết mạc cũng như giúp cải thiện tầm nhìn của thị lực. Ca phẫu thuật được thực hiện trong phòng mổ vô khuẩn với quy trình thực hiện khép kín hiện đại, đảm bảo an toàn cao.

Cắt mí mắt Hàn Quốc có vết mổ nằm trùng với nếp gấp mí cũ nên bạn sẽ không nhận thấy sẹo. Đồng thời, đây là hình thức tiểu phẫu đơn giản cũng như được khâu bằng chỉ khâu thẩm mỹ nên sẽ không để lại sẹo xấu.

Đồng thời, trước khi thực hiện bạn sẽ được gây tê nhẹ nên đảm bảo được quá trình cắt mổ diễn ra một cách suôn sẻ và không bị đau đớn.

Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Lành?
Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Lành?

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Banner cắt mí

CẮT MÍ MẮT BAO LÂU THÌ LÀNH, HẾT SƯNG VÀ ĐẸP TỰ NHIÊN?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, cắt mí là tiểu phẫu tác động bên ngoài mí mắt, không xâm lấn cấu trúc bên trọng. Vì thế, thời gian hồi phục nhanh chóng, chỉ khoảng 7 – 10 ngày.

Quá trình cắt mí mắt bao lâu thì lành, cắt mí mấy tháng thì đẹp tự nhiên sẽ được chia làm 3 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 2 – 3 ngày đầu: Mí mắt bị sưng

Những ngày đầu sau cắt mí, mắt của khách hàng sẽ có hiện tượng sưng, hơi bầm. Tuy nhiên, đây chỉ là biểu hiện bình thường, bất kỳ ai cũng gặp phải sau khi phẫu thuật.

 • Giai đoạn sau 5 – 7 ngày: Mí hết sưng, có thể cắt chỉ

Hiện tượng mí sưng bầm sẽ giảm và biến mất hoàn toàn sau khoảng 5 – 7 ngày sau cắt mí.

Nếu tình trạng mắt đã ổn định, các khách hàng sẽ quay lại Bệnh viện thẩm mỹ để cắt chỉ. Thời điểm này, đường chỉ đã lành và ổn định dần, tuy vậy vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Vì thế, các khách hàng vẫn cần phải chăm sóc theo chỉ định từ bác sĩ.

 • Giai đoạn từ ngày thứ 7 trở đi: Mí vào nếp mềm mại, tự nhiên

Sau khoảng 7 ngày, đường mí mới của khách hàng sẽ vào nếp, đẹp tự nhiên và không lộ dấu tích của thẩm mỹ.

Trên đây là thời gian hồi phục sau khi cắt mí của hầu hết những khách hàng, tuy vậy, trên thực tế cắt mí mắt bao lâu thì lành, hết sưng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Không ít khách hàng chỉ cần tới ngày thứ 5 sau cắt mí, mắt đã lành, đẹp tự nhiên,… nhưng cũng có nhiều đối tượng phải mất nhiều thời gian hồi phục hơn.

Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Lành?
Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Lành?

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH CẮT MÍ MẮT BAO LÂU THÌ LÀNH?

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Như đã đề cập ở tren, thời gian mí mắt hồi phục sẽ có sự chênh lệch do cơ địa, chế độ chăm sóc cũng như kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ thực hiện.

1. Vấn đề cơ địa

Thực chất, tất cả các loại hình thẩm mỹ có tác động đến cơ thể đều cần phải một giai đoạn nhất định để lành thương toàn diện. Cắt mí mắt bao lâu thì lành và nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa của từng người trung bình thời gian lành thương ở mức 5 – 7 ngày. Tuy nhiên có người chỉ 3 ngày là vùng mắt để hết sưng viêm, sau khi cắt chỉ nơi mí mắt đã bình thường trở lại. Đối với những người có cơ địa sẹo lồi, lâu lành thương, thời gian để mắt hết sưng có thể từ 7 – 10 ngày.

2. Phụ thuộc tay nghề bác sĩ

Theo các chuyên gia thẩm mỹ mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, mặc dù cắt mí mắt là tiểu phẫu đơn giản nhưng chỉ 1 sai sót trong việc ước lượng mỡ thừa, da chùng,… thì mắt đã bị lệch, không đều hay bị sụp. Thực tế, nhiều khách hàng sau khi thẩm mỹ đã làm cho mắt bị sâu, sẹo xấu, mí trợn.

Ngoài ra, có nhiều trường hợp bác sĩ do tay nghề non kém, quá trình cắt mí bị va chạm đến cơ nâng mi sẽ làm tổn thương đến mắt, làm cho mắt bị tổn thương nặng và phục hồi sẽ lâu hơn.

Trong khi đấy, nếu bác sĩ thẩm mỹ mắt có một kỹ thuật tốt, trong quá trình thực hiện, mắt sẽ không bị xâm lấn và không chảy máu, không bị sưng đau,… Sẽ giúp cho quá trình phục hồi được nhanh chóng và hiệu quả thẩm mỹ cũng sẽ cao hơn.

3. Kỹ thuật thực hiện

Ngoài ra, việc lành thương của đôi mắt còn phụ thuộc lớn vào kĩ thuật thẩm mỹ của bác sĩ cắt mí mắt. Có những chuyên gia thẩm mỹ mắt tay nghề cao sau khi thẩm mỹ mắt không bị chảy máu nhiều, không sưng nhiều. Chính vì thế, khả năng bình phục sau khi thẩm mỹ diễn ra nhanh chóng hơn. Điều này cho thấy rằng, việc đôi mắt được thẩm mỹ đúng kĩ thuật, an toàn với bác sĩ tay nghề giỏi thì sẽ sớm hoàn thiện hơn.

Trong một số trường hợp, người thực hiện cắt mí mắt nếu chạm đến cơ nâng mi hoặc làm tổn thương sâu đến mắt, lấy đi quá nhiều da dư và mỡ thừa sẽ làm cho mắt bị tổn thương nặng, rất khó bình phục nhanh.

4. Chăm sóc hậu phẫu

Việc chăm sóc sau khi hậ phẫu cũng là một trong những nguyên do có thể hỗ trợ lành thương nhanh hay chậm. Cắt mí mắt bao lâu thì lành phụ thuộc một phần vào chế độ chăm sóc. Nếu muốn mắt lành thương nhanh, bạn nên thực hiện đúng những chỉ định của bác sĩ, kèm theo đó là một chế độ sinh hoạt hợp lý để bảo vệ đôi mắt sau khi thẩm mỹ.

Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Lành?
Cắt Mí Mắt Bao Lâu Thì Lành?

CẮT MÍ MẮT SƯNG TRONG BAO LÂU?

Vùng mắt là vùng mô rất lỏng lẻo và rất dễ bị sưng, ngay cả khi khóc hoặc bị bụi bay vào mắt cũng gây sưng. Vì vậy, câu hỏi cắt mí mắt mấy ngày hết sưng hoặc cắt mí mắt bao lâu thì bình thường nhận được nhiều sự quan tâm.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Sau phẫu thuật nếu như bạn chăm sóc, giữ gìn vết thương thật cẩn thận thì mắt sẽ ít bị sưng và nhanh chóng được bình phục. Ngoài ra, 1 số trường hợp sẽ có nguy cơ bị sưng bầm nhiều như: Cao huyết áp, cơ địa người hay bị bầm, tiểu đường, người không thực hiện kiêng tốt 1 – 2 ngày đầu sau khi mổ. Nhưng, vùng mắt dễ sưng nhưng lại nhanh tiêu nên hầu như các khách hàng sau cắt mí mắt đều sớm được ổn đinh. Bình thường, cắt mí bao nhiêu ngày hết sưng? câu trả lời là khoảng 7 đến 10 ngày là mắt đã hết sưng.

CẮT MÍ MẮT CÓ ĐỂ LẠI SẸO KHÔNG?

Tùy cơ địa và cách thực hiện chăm sóc sau phẫu thuật của từng người mà cắt mí để lại sẹo hay không. Nhưng, sẹo thường đúng vào các nếp gấp mí nên sẽ không thể nhìn thấy dấu hiệu thẩm mỹ khi mắt đã được ổn định.

Trong trường hợp có da dư quá nhiều, đường cắt có thể sẽ dài hơn nếp mí nên thấy sẹo trong khoảng thời gian đầu sau mổ và thường mờ dần sau 3 – 6 tháng.

CÁCH CHĂM SÓC ĐỂ CẮT MÍ MẮT NHANH LÀNH

 • Vệ sinh vết thương bằng gạt và nước muối sinh lý thường xuyên sau khi thực hiện cắt mắt 2 mí
 • Tuyệt đối không dụi mắt
 • Hạn chế tiếp xúc với nước, ánh nắng mặt trời, khói bụi
 • Không trang điểm mắt, không sử dụng kính áp tròng trong thời gian 1 tuần đầu khi mí mắt đang hồi phục.
 • Ăn nhiều rau xanh, trái cây, thực phẩm giàu đạm và vitamin để đẩy nhanh quá trình phục hồi của quá trình cắt mắt.
 • Cung cấp đủ lượng nước cơ thể cần, bổ sung vào thực đơn hằng ngày các  loại nước trái cây tốt cho việc mau lành viết thương
 • Không ăn các thức ăn mà bản thân bị dị ứng.

Bên cạnh đó, cần lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ có công nghệ chăm sóc hậu phẫu hiện đại để có thể đẩy nhanh hơn quá trình lành của vết thương và đảm bảo không để lại sẹo xấu.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo nổi bật với việc tích hợp công nghệ Plasma lạnh trong chăm sóc hậu phẫu của mọi ca phẫu thuật, đặc biệt là phẫu thuật cắt mắt 2 mí. Công nghệ này giúp vết thương hồi phục nhanh chóng, hạn chế được tối đa tình trạng sưng bầm, tuyệt đối không để lại sẹo, rút ngắn thời gian cắt chỉ sau 4 ngày phẫu thuật (tùy tình trạng cơ địa). Với việc kết hợp công nghệ Plasma lạnh, khách hàng sẽ sở hữu ngay một đôi mắt 2 mí to tròn, nếp mí vô cùng tự nhiên, thực hiện chỉ 1 lần mang lại hiệu quả lâu dài.

Liên hệ với Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo tại hotline 0931.780.090 hoặc nhân vào nút “ĐĂNG KÍ TƯ VẤN” để đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với bác sĩ tại Gangwhoo trong thời gian sớm nhất.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG TRƯỚC VÀ SAU KHI CẮT MÍ TẠI BVTM GANGWHOO

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí