Cắt Mí Mắt Hỏng – Dấu Hiệu Và Nguyên Nhân

Cắt mí mắt hỏng là một trong những nỗi lo lớn dành cho những ai thực hiện cắt mí mắt. Bạn cần phải nắm rõ dấu hiệu và nguyên nhân để có thể khắc phục được sớm nhất. Đọc bài viết này để cùng tìm hiểu chi tiết nhất nhé.

Dấu hiệu về các trường hợp cắt mí mắt hỏng

Dấu hiệu cắt mí mắt hỏng thường có những dấu hiệu nhận dạng. Thông qua các dấu hiệu này, bạn có thể hình dung được phần nào nếu như không may trường hợp cắt mí hỏng đến với bản thân mình. Dưới đây là những trường hợp cắt mí mắt hỏng phổ biến mà bạn cần phải biết:

 • Bị nhiễm trùng mí, sưng mủ 

Hiện tượng nhiễm trùng mí mắt thường cũng là dấu hiệu dễ thấy nhiều nhất khi cắt mí mắt hỏng. Vết thương hở phần mí mắt thường bị nhiễm trùng, chảy mủ và sưng lên. Bạn có thể nhìn thấy và cảm nhận được sự khó chịu nếu như bạn nằm trong trường hợp này.

 • Hình thành sẹo lồi

Sẹo lồi hình thành sau cắt mí mắt đó là điều mà làm mất đi tính thẩm mỹ mắt của bạn. Thường thì phần sẹo sẽ lồi lên, giống vết hằn nhìn rất xấu.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Cắt mí hỏng

 • Bị vết thâm, tụ máu

Hiện tượng sưng tím ở phần mí mắt thường đó là do sự tác động của đến đến các chức năng của phần biểu bì của da gây nên. Đây là hiện tượng khá bình thường sau khi nhấn mí mắt. Nhưng nếu sau 5 ngày chưa biến mất thì có khả năng mũi của bạn đã bị hỏng. 

 • Bị mờ mắt sau khi cắt mí

Một trường hợp cắt mí mắt nghiêm trọng khi mà mí mặt của bạn đã bị mờ, và thường xuyên chảy nước mắt. Điều này do thường phần giác mạc của bạn bị ảnh hưởng khi thực hiện kỹ thuật kỹ thuật cắt mí mắt. 

 • Bị sâu, sụp mí 

Khi thực hiện cắt mí mắt ai cũng muốn sở hữu một mí mắt đẹp tự nhiên, vừa phải. Trong trường hợp nhiều khi phần mỡ mí mắt bị lấy đi quá nhiều sẽ gây nên hiện tượng hốc mắt bị sụp sâu nhìn rất xấu. Làm cho kết quả mắt của bạn rất xấu và nhìn kém sang.

Cắt mí hỏng

 • Mắt bị trợn ngược

Hiện tượng mắt bị trợn ngược lên cũng là một trong những trường hợp cắt mí bị hỏng. Hiện tượng này thường làm cho kết quả cắt mí mắt xấu và nhìn bạn sẽ dữ. Do cặp mắt trợn ngược nhìn rất sợ và còn làm phần mắt của bạn bị cấn và khó chịu. 

Nguyên nhân cắt mí mắt hỏng

Với những dấu hiệu cắt mí mắt hỏng ở trên, bạn có biết nguyên nhân gây nên hiện tượng mí hỏng là gì không? Cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây nên tình trạng mí hỏng được liệt kê dưới đây nhé. 

Bác sĩ cắt mí mắt có tay nghề kém

Không thể phủ nhận rằng, tay nghề của bác sĩ quyết định 80% tỷ lệ thành công của một ca phẫu thuật cắt mí. Do đó nếu như bạn được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề kém, không thực hiện đúng kỹ thuật và thao tác thì rất có thể kết quả cắt mí mắt của bạn bị hỏng. Và 1 trong các dấu hiệu cắt mí mắt hỏng sẽ xảy ra. 

Công nghệ thẩm mỹ mắt lỗi thời

Cắt mí mắt dù là đòi hỏi kỹ thuật không cao. Nhưng cần tỷ lệ chính xác là tuyệt đối. Vì mắt rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Nên đối với các công nghệ lỗi thời, máy móc trang thiết bị lạc hậu cũng gây nên tình trạng mí mắt hỏng. Như vậy rất khó đảm bảo được tỷ lệ an toàn khi thực hiện cắt mí mắt hỏng. 

Quy trình cắt mí mắt không đảm bảo

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Quy trình thực hiện cắt mí mắt trong môi trường không được tiệt trùng sẽ dễ làm vết mổ bị nhiễm khuẩn, khiến mưng mủ và để lại sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nên thực hiện trong môi trường không đảm bảo thì chắc chắn sẽ không ngăn được hiện tượng cắt mí mắt hỏng. 

Cắt mí hỏng

Không kiêng khem sau cắt mí mắt

Không hiếm những trường hợp mí mắt hỏng sau cắt mí. Nguyên nhân hỏng mí thường do bạn không cẩn thận và chú trọng trong việc cắt mí mắt. Chỉ cần một điều sơ suất sẽ có thể làm tổn thương và gây nên hiện tượng mí hỏng với các trường hợp như bầm tím, sẹo lồi, sẹo xấu, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn,…

Cắt mí hỏng có làm lại được không?

Nếu trong trường hợp bạn cắt mí mắt hỏng và bạn rất lo lắng liệu cắt mí mắt có sửa lại không? Thực ra trên thực tế phương pháp này hoàn toàn có thể sửa lại được.  Tùy vào mức độ và tình trạng mí mắt hỏng của bạn mà có thể sửa lại được dễ dàng hoặc phức tạp hơn. Nhưng chắc chắn một điều là có thể sửa lại được một để đem lại kết quả tốt nhất cho bạn. 

Sau cắt mí hỏng bao lâu thì sửa lại được?

Chắc chắn ai bị tình trạng mí hỏng, mí lỗi luôn mang trong mình niềm hoang mang và mong muốn nhanh chóng được sửa lại. Điều này để giúp cho việc cắt mí mắt được đẹp và có tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, sau khi đã xác nhận mí mắt hỏng thì bạn không thể thực hiện được ngay. Mà cần phải thời gian phù hợp để mắt đã hoàn toàn hồi phục thì mới có thể hồi phục được.

Thường thì phần mí mắt là bộ phận khá nhạy cảm. sau khi cắt mí mắt bị hỏng, mí mắt sẽ vô cùng khó có thể chỉnh sửa ngay. Cần phải thời gian để vết cắt cũ đã phục hồi hẳn, sau đó sẽ có thể chỉnh sửa và tạo ra nếp mí mắt mới. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt thì thường cần phải g khoảng 6 – 12 tháng kể từ ngày phẫu thuật gần nhất.

Tuy nhiên khoảng thời gian sửa mí hỏng với mỗi người không giống nhau. Cần phải có sự phụ thuộc từng độ tuổi, cơ địa cùng tình trạng hỏng mí cụ thể của mỗi người. Do đó lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó chính là hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa cắt mí mắt uy tín để kiểm tra sớm nhất.

Cắt mí hỏng nên sửa lại ở đâu an toàn, uy tín?

Địa chỉ sửa cắt mí mắt hỏng là điều mà điều vô cùng quan trọng. Do đó bạn cần phải hết sức lưu ý khi lựa chọn một địa điểm an toàn và chất lượng. Hiện tại với một số trường hợp cắt mí hỏng thì một địa điểm được bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo chính là địa điểm đáng tin cậy nhất. 

Với đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ sẽ giúp khắc phục một cách tốt nhất những trường hợp mí hỏng. Tại Gangwhoo luôn đảm bảo được đầy đủ tất cả mọi điều kiện về kỹ thuật và chất lượng cắt mí, sửa mí luôn là tốt nhất. 

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Cắt mí hỏng

Khi thực hiện mí hỏng ở bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo có những ưu điểm vô cùng nổi trội. Cụ thể bao gồm các điều như sau:

 • Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, luôn thực hiện chuẩn thao tác và kỹ năng nghiệp vụ. Chính vì vậy mà giúp giải cứu những trường hợp cắt mí mắt hỏng một cách tốt nhất. 
 • Đầu tư hệ thống thiết bị y tế theo tiêu chuẩn 5 sao với hệ thống cơ sở hạ tầng đảm bảo hiện đại. Đảm bảo cung cấp đầy đủ những tiện ích khi khách hàng đến trải nghiệm cắt mí hỏng tại Gangwhoo.
 • Một điều khi thực hiện cắt mí mắt hỏng thường được vô trùng, vô khuẩn một cách tuyệt đối. Tất cả thiết luôn được khử trùng dưới điều kiện tốt nhất. Điều này giúp đảm bảo được sự an toàn khi thực hiện thẩm mỹ mí hỏng. 
 • Công nghệ thẩm mỹ mắt tại Gangwhoo luôn hiện đại, tiên tiến. Giúp cho việc đảm bảo khi thực hiện cắt mí, sửa mí luôn nhanh chóng. Cũng như đảm bảo được sự chính xác, an toàn để đem lại kết quả cắt mí mắt hỏng tốt nhất.

Cách chăm sóc đúng cách khi sửa mí hỏng

Sau khi bạn đã được sửa mí hỏng thì một điều chắc chắn mà bạn không thể bỏ qua đó chính là việc chăm sóc. Vì trong giai đoạn chăm sóc này sẽ giúp cho kết quả cắt mí nhanh hồi phục và trở nên đẹp tự nhiên. Do đó bạn hãy đảm bảo việc chăm sóc đúng cách. Đặc biệt nên thực hiện theo hướng dẫn từ bác sĩ, chứ không nên tùy tiện điều chỉnh và làm trái với lời khuyên của bác sĩ khi chưa được sự chấp thuận.

Dưới đây là những điều mà bạn cần phải thực hiện sau khi mí mắt đã được sửa lại: 

Cắt mí hỏng

 

 • Nghỉ ngơi toàn bộ trong 2-3 ngày đầu

Nghỉ ngơi tại nhà khoảng 2-3 ngày là cần thiết, do đó bạn nên sắp xếp thời gian trước khi cắt mí để bố trí và xử lý các công việc cho phù hợp. Bạn để đôi mắt được nghỉ ngơi tốt hơn, ngủ đủ 8 tiếng/ngày và tránh để mắt hoạt động quá lâu.

Những ngày đầu bạn cần theo dõi thường xuyên xem sự thay đổi vùng mí mắt. Nếu quan sát thấy có bất cứ dấu hiệu nào khác thường như sưng đỏ hay thâm tím, nên liên lạc với bác sĩ để được chữa trị và có biện pháp xử lý sớm nhất. 

 • Vệ sinh sạch nếp mí với nước muối sinh lý

Dù được thực hiện sửa mí thì bạn cũng đừng quên việc vệ sinh mí mắt thật cẩn thận và sạch sẽ nhé. Thường thì sẽ tiến hành làm sạch vùng mắt một cách đơn giản với nước muối sinh lý. Hãy thấm nước muối vào bông gòn rồi chùi quanh mắt, không lau quá mạnh tay sẽ khiến vùng mí đang sưng tấy bị trầy xước và ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ.

Dù cần việc vệ sinh mí mắt nhưng bạn cũng tuyệt đối nên nhớ rằng nên đảm bảo đảm bảo vùng mí mắt khô thoáng. Khi tẩy trang, rửa mặt không để nước chạm đến vùng da mắt và đặc biệt cần phải tạm thời kiêng make-up như thoa phấn mắt, chuốt mi trong thời gian đầu vừa thực hiện sửa mí hỏng.

 • Kiêng những thức ăn không lành tính

Cũng tương tự như việc thực hiện cắt mí mắt thì sau khi sửa lại cũng cần phải kiêng ăn. Với những thực phẩm không lành tính, gây ngứa, mưng mủ và kích ứng thì cần phải tránh ăn. Chỉ ăn những nhóm thực phẩm này khi mà mắt đã hoàn toàn bình phục. Nhóm thực phẩm mà bạn cần phải kiêng ăn như:  rau muống, hải sản, thịt bò, thịt gà, trứng gia cầm, đồ nếp, chất kích thích,… 

 • Ăn các thực phẩm tốt cho mắt

Ngoài việc tránh ăn những thực phẩm không tốt, không lành tính thì bạn nên thường xuyên bổ sung các nhóm thực phẩm tốt cho mắt. Những thực phẩm mà bạn nên ăn sau sửa mí hỏng đó là các loại thực phẩm giàu vitamin, rau xanh, trái cây và các khoáng chất cần thiết.

 • Hạn chế tác động lên mắt

Đặc biệt bạn cũng cần phải lưu ý rằng hạn chế tác động lên mắt. Với các hành động như chà xát, đè, dụi mắt tuyệt đối phải dừng ngay lập tức sau thời gian cắt mí mắt. Chính vì vậy mà bạn cần phải tuyệt đối lưu ý điều này. 

 • Bảo vệ mắt trước tác nhân của môi trường

Bạn nên bảo vệ đôi mắt khỏi ô nhiễm từ ánh mặt trời và khói bụi. Vì vậy khi đi ngoài đường bạn nên mang kính râm để tránh các trường hợp nhiễm khuẩn, nhiễm bệnh cho mắt. 

Qua bài viết trên có lẽ đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cắt mí mắt hỏng. Từ đó cũng giúp bạn có thể yên tâm hơn nếu trong trường hợp mí mắt của bạn bị hỏng.

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí