Mắt Lươn Là Mắt Thế Nào? Có Ảnh Hưởng Tới Tướng Số Không?

Tuy có hình dạng tương tự nhau, nhưng tại sao mắt lươn lại bị định kiến của xã hội nhiều hơn so với những người sở hữu đôi mắt 1 mí và mắt híp? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn từ A đến Z thông tin về người mắt lươn, đồng thời giúp bạn phân biệt được sự khác nhau giữa 3 đặc điểm mắt này.

MẮT LƯƠN LÀ MẮT NHƯ THẾ NÀO?

Mắt lươn (hay còn gọi là mắt ti hí) là hình dạng mắt có độ mở tương đối nhỏ, dài. Khi nhìn thẳng thì chỉ thấy chiều dài mà không có độ rộng (độ mở của mắt).

Tính chiều dài từ hốc mắt trong đến khóa mắt ngoài thì:

 • Người bình thường: độ mở/ chiều dài mắt = 4/10 –  6/10 lần
 • Người mắt lươn: độ mở/ chiều dài mắt= 1/10 – 3/10 lần

Nghiên cứu theo chiều dài văn hóa 4000 năm, giải thích cho câu hỏi “Vì sao gọi là mắt lươn?”. Một nhà nghiên cứu dân gian đã đưa ra câu trả lời là: “Dân tộc ta 100% là làm nông nên hay giải thích những hiện tượng theo những sự vật xung quanh gần gũi để dễ tưởng tượng. Trong quá trình bắt lươn, ông cha ta quan sát thấy mắt chúng cứ híp lại, nhỏ, dài lại để thích nghi với cuộc sống bùn lầy. Nhận thấy những người có đôi mắt tương tự nên gọi là mắt lươn.”

Mắt Lươn
Mắt Lươn

XEM TƯỚNG SỐ NAM NỮ MẮT LƯƠN LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?

Trong tử vi tướng số, đôi mắt có ẩn chứa nhiều ý nghĩa quan trọng về tính cách, vận mệnh của chủ sở hữu. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của mắt lươn nam – nữ nói lên điều gì ngày dưới đây:

1. Xem tướng ý nghĩa, vận mệnh Đàn ông mắt lươn

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Dân gian cho rằng, mắt ti hí giống con lươn, dáng trơn tuột và đặc tính sống dưới bùn lầy. Theo đó, người có mắt này cũng có tính gian mãnh, không được chân thành. Cụ thể, tướng số đàn ông mắt lươn được đánh giá như sau:

 • Về tính cách

Tính cách của người đàn ông mắt lươn thường bảo thủ, luôn cho mình đúng, hay soi xét người khác. Điều này sẽ làm cho các mối quan hệ bạn bè và xã hội không được bền vững.

 • Về công danh sự nghiệp

Với tính gia trưởng, bảo thủ, nam giới có cặp mắt lươn khó tạo nên thành công lớn trong sự nghiệp. Bởi các mối quan hệ xã hội bị hạn chế, đối tác không tin tưởng.

Cùng với đó, các chuyên gia cũng cho rằng, đàn ông có mắt này không được ngay thẳng, tính toán thiệt hơn nên không làm nên việc lớn. Thậm chí họ cnf dễ sa ngã vào con đường tù tội vì tính gia trá.

Theo đó, chỉ khi họ thay đổi tính cách, thì sự nghiệp mới có sự thay đổi và thăng tiến.

 • Về hôn nhân gia đình

Đường tình duyên của nam giới mắt ti hí khá là lận đận bởi tính chi li, soi xét của bản thân. Chính điều này làm cho họ khó tìm được cho mình cô gái có thể thấu hiểu tính cách, con người.

Trong cuộc sống hôn nhân và gia đình, thương gây bất hòa, dễ đổ vỡ nếu như người đàn ông không chịu sửa đổi tính cách của chính bản thân.

Banner cắt mí

2. Phụ nữ mắt lươn nói lên điều gì?

 • Về tính cách

Theo nhân tướng, các cô gái mắt lươn đa phần là người chi li, tính toán và khá là nóng nảy. Điều này khiến cho họ khó kiểm soát cảm xúc, ít bạn bè hoặc có chơi cũng không thật lòng.

 • Về công danh sự nghiệp

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Khác với đàn ông mắt lươn, những cô gái mắt lươn thường bị cản trở bởi ngoại hình, dẫn tới khó khăn trong quá trình tìm việc, tìm đối tác.

Đặc điểm đôi mắt nhỏ, liếc ngang liếc dọc rất khó tạo được sự tin tưởng cho người đối diện nên thành công đến rất là chậm.

 • Về hôn nhân gia đình

Bản lĩnh gian vặt, chi li làm cho họ có ít bạn bè trong cuộc sống, vậy nên việc tìm kiểm bạn đời thường rất là gian nan.

Tính cách này càng về sau càng làm cho họ khó mà kiểm soát được cảm xúc, dần dà hậu vận sẽ rơi vào cuộc sống cô đơn.

CÁCH KHẮC PHỤC MẮT LƯƠN HIỆU QUẢ NHẤT

Đặc điểm của người mắt lươn là độ mở của mắt hẹp, nhỏ nên chỉ cần khắc phục khuyết điểm này là có thể sở hữu ngay một đôi mắt bồ câu đẹp long lanh. Có rất nhiều phương pháp có thể khắc phục được tình trạng này.

1. Cách khắc phục tí hí mắt lươn ngay tại nhà

Trang điểm, đeo kính mở rộng mắt, massage,… là những cách mà rất nhiều cô gái đã và đang sử dụng. Về hiệu quả của nó thì còn phụ thuộc vào mức độ kiên trì và tình trạng mắt của từng người. Những người có độ mở mắt quả nhỏ thì phương pháp này không phù hợp.

2. Cách khắc phục mắt lươn bằng công nghệ cao

Đây là cách khắc phục triệt để khuyết điểm đôi mắt ti hí mắt lươn. Hiện nay có 3 cách chính có thể giúp cho bạn sở hữu đôi mắt to, đẹp chỉ trong vòng 20 – 40 phút.

– Đối tượng phù hợp: Mí mỏng, ít da chùng mỡ thừa

– Cách khắc phục: Dựa vào độ căng của chỉ thẩm mỹ mắt để tăng độ mở của mắt. Bác sĩ sẽ tạo các liên kết giữa da mí mắt và sụn mi để tạo hình nếp mí mới.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

– Đối tượng phù hợp: Mí dày, độ mở của mắt quá nhỏ

– Cách khắc phục: Bác sĩ cắt mí mắt sẽ  sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng để loại bỏ phần da dư, tạo hình đường lằn mí để mắt mở to hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về đôi mắt lươn. Nếu như bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào thì đừng có ngại ngần gọi ngay tổng đài 0931.780.090 để được tư vấn miễn phí!

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí