Mắt Nhiều Mí Có Đẹp Không? Khắc Phục Thế Nào?

Mắt nhiều mí không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn là nguyên nhân chính khiến vận số của bạn không được tốt. Vậy có cách nào để khắc phục tình trạng mắt có nhiều mí không? Những thông tin sau đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn giải đáp được mọi thắc mắc của mình về vấn đề này.

MẮT NHIỀU MÍ LÀ GÌ?

Thông thường mắt của chúng ta chỉ có 1 mí hoặc 2 mí. Trong trường hợp mắt xuất hiện từ 3 nếp mí trở lên, các nếp mí xuất hiện chồng chéo lên nhau rất là khó phân biệt và khó nhận biết sẽ được gọi chung là mắt nhiều mí.

Mắt nhiều mí có thể xuất hiện ở bất kỳ ai. Tuy nhiên chúng ta rất ít khi bắt gặp những trường hợp mắt nhiều mí ngay từ lúc sinh ra.

Tình trạng này có thể kéo dài thậm chỉ là đeo bám bạn cả đời.

Mặc dù vậy, cũng có một số trường hợp mắt có nhiều mí chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn, rồi nhanh chóng sẽ biến mất trả lại bạn đôi mắt bình thường như ban đầu.

Mắt Nhiều Mí
Mắt Nhiều Mí

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Trường hợp mắt nhiều mí xuất hiện tạm thời có thể kể đến như sau:

  • Mắt nhiều mí khi thức dậy

Một số người khi ngủ dậy, sau một khoảng thời gian dài mắt đang trạng thái nhắm chuyển qua trạng thái mở – cơ nâng mi bị tác động đột ngột làm cho mí mắt bị rít tạo ra nhiều nếp mí nhỏ khác.

Chỉ cần bạn nháy mắt nhiều lần mí mắt có thể trở lại với trạng thái bình thường.

  • Mắt nhiều mí khi mệt mỏi

Khi mệt mỏi bạn thường có cảm giác đôi mắt mình nặng trĩu, sở dĩ như vậy bởi lúc này mắt chúng ta có xu hướng tạo ra nhiều nếp mí làm cho đôi mắt trở nên nặng nề hơn.

Bạn chỉ cần nghỉ ngơi, giúp mắt được thư giãn để đôi mắt trở về trạng thái bình thường.

!Lưu ý: Nếu kéo dài tình trạng mệt mỏi của mắt lâu, bạn có thể phải đối mặt với việc sở hữu đôi mắt nhiều mí lâu dài.

Banner cắt mí

NGUYÊN NHÂN XUẤT HIỆN MẮT NHIỀU MÍ LÀ GÌ?

Mắt nhiều mí xuất hiện do chu yếu những nguyên nhân sau đây:

– Do di truyền: Nếu thế hệ trước của bạn đã có người sở hữu mắt nhiều mí thì rất có thể bạn cũng sẽ phải gặp hiện tượng này bởi do gen di truyền quyết định. Tuy nhiên, đối với hiện tượng mắt nhiều mí rất ít khi do yếu tố bẩm sinh quyết định mà thường do mắc phải gây ra.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

– Quá trình lão hóa, tuổi tác: Khi cơ thể của bạn xuất hiện tình trạng lão hóa làm cho đôi mắt nhanh chóng xuất hiện da chùng xếp chồng lên nhau tạo nên mắt nhiều mí.

– Thói quen sinh hoạt không khoa học: Thường xuyên thức khuya, căng thẳng kéo dài, ăn uống không được điều độ, cơ thể bị suy nhược, tăng – giảm cân đột ngột sẽ là yếu tố thúc đẩy cho phần da chùng tại mắt xuất hiện tạo nên mắt nhiều mí kém duyên.

Thực tế có thể thấy rằng mắt nhiều mí gây ra rất nhiều trở ngại, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chủ sở hữu. Đặc biệt đối với những trường hợp hai bên mắt có nhiều mí không đều nhau để khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên mất đi sự cân đối, thiếu đi sự hài hòa cuốn hút, điều này kéo dài sẽ gây ra sự tư ti cho bạn.

Mắt Nhiều Mí
Mắt Nhiều Mí

XEM TƯỚNG MẮT NHIỀU MÍ NÓI GÌ VỀ CUỘC ĐỜI CỦA BẠN?

Mắt nhiều mí là hiện tượng tại vùng mí mắt đôi mắt xuất hiện nhiều đường nếp mí mắt xếp chồng lên nhau nên không rõ ràng, có thể là 3 mí, 4 mí,… Hiện tượng mắt nhiều mí có thể xuất hiện ở một bên mắt hoặc cũng có thể biểu hiện ở cả 2 bên mắt của bạn.

Hiện tượng đôi mắt xuất hiện nhiều mí thường xuất phát ít khi do bẩm sinh, vì vậy trong nhân tướng học, mắt 3 mí xem tướng được đánh giá là kho khăn nhất. Nhìn chung những người sở hữu đôi mắt nhiều mí ở cả nam và nữ có những điểm chung như sau:

– Tính cách: Những người sở hữu đôi mắt nhiều mí thường sống khép kín, các mối quạn hệ giao tiếp của họ bị hạn chế mà chủ yếu chỉ là những người trong gia đình, người thân và ít khi giao tiếp với bên ngoài. Lý giải cho điều này chính là bởi tính cách trầm ổn, ít nói, không mấy khi bọc lộ ra cảm xúc, có khuynh hướng sống nội tâm của họ tạo nên.

– Công danh, sự nghiệp: Với tính cách đặc trưng trên của họ, vì vậy mối quan hệ trong giao tiếp thường bị hạn hẹp nên đường công danh – sự nghiệp không mấy được thuận lợi, mở rộng mà chỉ dừng ở mức đủ ăn đủ tiêu. Nếu họ thay đổi tính cách này thì mới có thể giúp cho họ thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

– Đường tình duyên: Người có mắt nhiều mí xem tướng kho thu hút được người khác giới nên trong sự nghiệp của họ cũng khá là lận đận gặp nhiều trắc trở. Khi họ kết hôn thường nảy sinh tính đa nghi, hay ghen nên cuộc sống hôn nhân thường không được máy viên mãn, như ý.

MẮT NHIỀU MÍ THÌ PHẢI LÀM SAO?

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Theo các bác sĩ, chuyên gia tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để khắc phục triệt để nhược điểm này thì với phương pháp trang điểm gần như là không khả quan cao mà chỉ là giải pháp tạm thời. Bởi việc trang điểm ngoài đòi hỏi bạn phải có đầu tư về thời gian, sự tỉ mỉ mà trên thực tế không phải ai cũng có thời gian để thực hiện, đặc biệt đối với những người bận rộn, tính chất công việc đòi hỏi sự chỉn chu về ngoài hình cao. Vì vậy, việc ứng dụng các công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất giải quyết triệt để các nhược điểm mắt nhiều mí của bạn.

♦ Trường hợp mắt ít da chùng mỡ thừa:

Giải pháp tốt nhất cho tình trạng này là bác sĩ thực hiện bấm mí Hàn Quốc. Sau khi đo vẽ đường mí phù hợp với khuôn mặt của bạn, xác định điểm nổi và dùng chỉ thẩm mỹ để liên kết sụn mi và cơ nâng mi tạo nên nếp mí mới cho bạn.

♦ Trường hợp mắt lão hóa, da chùng, mỡ thừa nhiều:

Giải pháp cho trường hợp này là áp dụng phương pháp cắt mí Hàn Quốc. Đây là một tiểu phẫu nhỏ, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ đường gấp mí mới chuẩn xác phù hợp với hộp mắt và tổng thể khuôn mặt của bạn. Đồng thời, bác sĩ sẽ loại bỏ hoàn toàn da chùng, mỡ thừa và dùng chỉ thẩm mỹ tự tiêu để cố định lại đường nếp mí.

Có thể nói các giải pháp chuyên khoa lâu dài chính là cách chữa mắt nhiều mí hiệu quả nhất hiện nay giúp cho bạn sở hữu đôi mắt 2 mí rõ ràng, cải thiện thẩm mỹ cũng như tướng số một cách tốt nhất. Hãy đến các Trung tâm thẩm mỹ uy tín đã được Bộ Y Tế cấp phép để được tư vấn chính xác giải pháp khắc phục!

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí