Mắt Phải Giật Có Ý Ngĩa Gì? Nháy Mắt Phải Hên Hay Xui

Mắt phải giật liên tục là hiện tượng bình thường của đôi mắt, nhưng nếu bạn bị nháy mắt phải (giật mắt phải) liên tục cả ngày thì bạn nên xem xét lại nhé. Rất có thể việc mắt phải giật là do cơ địa về tình trạng sức khỏe hay đang báo hiệu một điều gì đó sắp xảy ra? Nếu là như đó là một điềm báo thì nháy mắt phải là điềm hên hay xui? Dưới đây là ý nghĩa về điềm báo giật mắt phải.

MẮT PHẢI GIẬT Ở NAM VÀ NỮ LÀ GÌ?

Hiện tượng nháy mắt hay hay giật mắt phải là một biểu hiện về trạng thái của sức khỏe mà nó còn báo cho bạn biết điềm tốt hay xấu sắp xảy đến với bạn. Tốt nhất bạn nên tham khảo, khía cạnh xét về khoa học bệnh lý mắt phải giật là biểu hiện của bệnh hoặc những vấn đề liên quan tới sự căng thẳng và làm việc quá sức của đôi mắt.

Mắt Phải Giật Điềm Báo Gì?
Mắt Phải Giật Điềm Báo Gì?

QUAN NIỆM TÂM LINH VỀ NHÁY MẮT PHẢI

Ở phái Nam hay phái nữ khi gặp phải hiện tượng mắt phải giật trong cùng một thời gian sẽ có những điềm khác nhau. Bạn có thể tham kháo giải mã chính xác hiện tượng giật mắt phải theo tường thời gian.

Điềm báo giật mắt phải nữ theo giờ

 • Khung giờ Tý (23h – 1h):

Theo kinh nghiệm dân gian thì mắt phải giật vào giờ này chúng tỏ bạn có tin vui sắp tới, có thể là người yêu của bạn mời bạn đi ăn, tặng một món quà nho nhỏ rất là lãng mạn.

 • Khung giờ Sửu (1h – 3h):

Có người đáng nhớ tới bạn rất nhiều nên hôm nay mới thấy có hiện tượng giật mắt phải lúc nữa đêm từ 1h – 3h.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Nếu bạn đi làm xa lâu ngày chưa gọi điện hãy về thăm nhà thì nên sắp xếp công việc về chơi với bố mẹ 1 – 2 hôm bởi họ đang rất mong được gặp lại bạn.

Đôi khi bị nháy mắt phải lúc 2h sáng là do bạn đang khiến gia đình lo lắng. Có thể là chuyện “yên bề gia thất”, hay công việc của bạn chưa được ổn định.

 • Khung giờ Dần (3h –5h):

Bạn có tin vui trong chuyện tình duyên. Nếu chưa có người yêu thì rất có thể bạn sẽ gặp được nữa kia của mình.

 • Khung giờ Mão (5h – 7h):

Trong cuốn lịch van sự từng có đề cặp tới điềm báo công danh tài lộc thường xuất hiện khi mắt phải giật vào khung giờ mão. Và đây đều là tin tốt cho sự nghiệp.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong công việc, bế tắc về tương lai thì đừng quá lo lắng. Bởi sắp có quý nhân phù trợ giúp bạn giải quyết và xử trí một cách ổn thỏa.

Hãy chuẩn bị ăn mừng vì bạn sẽ nhanh chóng có cơ hội khẳng định được tài năng của bản thân, được các sếp đánh giá cao, xét duyệt tăng lương hoặc thăng chức.

Banner cắt mí

 • Khung giờ Thìn (7h – 9h):

Khuyên bảo bạn nên cẩn thận trong lời ăn tiến nói bởi đây là điềm báo liên quan tới tranh chấp và kiện tụng.

 • Khung giờ Tỵ (9h – 11h):

Mắt phải giật vào giờ Tỵ thường mang những điềm báo không máy vui vẻ. Có người muốn chen ngang vào tình yêu của bạn, bạn nên hết sức cẩn thật. Với con gái, khi có dấu hiệu nháy mắt phải vào giờ này cũng có thể ai đó đang muốn chiếm đoạt bạn. Bạn nên cẩn thận hơn khi đi một mình hoặc cố gắng không về muộn.

 • Khung giờ Ngọ (11h – 13h):

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Bạn rất có thể sẽ bị những vấn đề về sức khỏe hoặc tiền bạc, nên tránh xa những nơi như ao hồ và đề phòng hỏa hoạn.

 • Khung giờ Mùi (13h – 15h):

Mắt phải giật nữ liên tục trong thời gian này cho thấy bạn có thể gặp xích mích trong mối quan hệ hoặc chuyện buồn liên quan tới tiền bạc.

 • Khung giờ Thân (15h – 17h):

Nháy mắt phải trong khung giờ này cho thấy chuyện tình cảm, tình duyên của bạn đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực.

 • Khung giờ Dậu (17h – 19h):

Mắt phải giật vào giờ này là tin vui liên quan tới công việc, làm ăn phát đạt hoặc bạn sẽ được thăng chức trong thời gian tới.

 • Khung giờ Tuất (19h – 21h):

Bạn ấp ủ đi du lịch nước ngoài từ rất lâu nhưng lại chưa có điều kiện để thực hiện thì thật tuyệt vì điều này sắp trở thành hiện thực.

Bạn bè, người yêu của bạn có lẽ đang lên một kết hoạch bất ngờ về chuyến du lịch với bạn. Hãy chuẩn bị đồ đạc và mua sắm đồ để đi du lịch ngay thôi.

Đối với con trai nháy mắt phải trong khoảng 7 – 9 giờ tối thì có lẽ sắp đối diện với sự lựa chọn chuyến công tác xa nhà. Hãy cân nhắc kĩ lưỡng.

 • Khung giờ Hợi (21h – 23h):

Đây là một điềm báo không tốt. Bạn nên thận trọn trong mọi hành động, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Nháy Mắt Phái Tốt Hay Xấu?
Nháy Mắt Phái Tốt Hay Xấu?

Điềm báo giật mắt phải nam theo giờ

 • Khung giờ Tý (23h – 1h):

Nháy mắt phải vào giờ Tý sẽ báo hiệu bạn sẽ có cơ hội tiệc tùng, ăn uống với bạn bè hoặc đối tác trong thời gian sắp tới.

 • Khung giờ Sửu (1h – 3h):

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Giật mắt phải nam từ 1h – 3h đây là điềm báo gia đình bạn đang có trục trặc, vì vậy cần quan tâm nhiều hơn để cải thiện không khí gia đình.

 • Khung giờ Dần (3h –5h):

Mắt phải giật ở nam trong khung giờ này là điềm báo cho thấy công việc của bạn sắp tới sẽ gặp nhiều thuận lợi, tiến triển tốt.

 • Khung giờ Mão (5h – 7h):

Nháy mắt phải vào khung giờ này sẽ mang lại điềm lành cho bạn nếu bạn bị nháy mắt phải trong khung giờ này nhé. Nó cũng báo hiệu tài lộc đang ùn ùn kéo về nhà bạn. Vì thế bạn hãy nắm bắt lấy cơ may tài lộc này nhé. Ngoài ra, bạn còn gặp vận may về tiền bạc, có thể có quý nhân dẫn đường cho bạn có được tiền tài về tay. Cũng có thể là bạn ký hợp đồng có lợi nhuận cao, buôn bán phát tài, và đơn giản hơn là ai đó sẽ tặng quà hay tiền cho bạn đấy.

 • Khung giờ Thìn (7h – 9h):

Giờ Thìn mắt phải giật là điềm báo xấu có thể gặp những điều thị phi, mâu thuẫn. Nên cẩn thận trong lời ăn, tiếng nói với người khác.

 • Khung giờ Tỵ (9h – 11h):

Giật mắt phải điểm báo có người muốn làm hại bạn, dễ xảy ra xô xát nên hãy kìm chế ở bản thân, tránh gây ra thương tích cho mình.

 • Khung giờ Ngọ (11h – 13h):

Giật mắt phải thời gian này báo hiệu sắp tới sẽ gặp nhiều xui xẻo về sức khỏe và tiền bạc.

 • Khung giờ Mùi (13h – 15h):

Nháy mắt phải nam giờ Mùi gần giống với giờ Ngọ vì khiến bạn hao tốn về tiền bạc và tài sản.

 • Khung giờ Thân (15h – 17h):

Nếu bạn còn độc thân thì điềm báo giật mắt phải cho thấy chuyện tình cảm sắp tới của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ và tiến triển tốt.

 • Khung giờ Dậu (17h – 19h):

Với các bạn xa nhà thì mắt phải giật trong khung giờ này tức có lẽ đã lâu bạn không về nhà.

Còn với những bạn đang sống chung với đại gia đình thì có thể sắp tới sẽ có người thân họ hàng ghé thăm, mang tới một luồng sinh khí mới cho cả gia đình.

 • Khung giờ Tuất (19h – 21h):

Nếu mắt phải giật ở thời điểm này là diềm báo về sức khỏe, nên nghỉ ngơi nhiều hơn để có sức khỏe tốt trong thời gian này.

 • Khung giờ Hợi (21h – 23h):

Mắt phải giật cảnh báo dễ gặp phải những kẻ ích kỉ, nhỏ nhen hoặc tiểu nhân khiến bạn có rơi vào hoàn cảnh đôi co, chuyện tranh cãi, mất uy tín.

NHÁY MẮT PHẢI ĐÁNH CON GÌ LÀ CHUẨN NHẤT?

Ngoài vấn đề về tâm linh thì mắt phải giật đôi khi còn mang lại vận may cho bạn với những bộ số đẹp tương ứng trong mỗi khung giờ nhất định. Nếu bạn là một người hay dựa vào những điềm báo tự nhiên để thử vận may mắn của mình thì dưới đây sẽ là những con số bạn cần phải lưu tâm và để ý khi bạn gặp phải hiện tượng nháy mắt phải nhé.

 • Nháy mắt phải từ 23 –> 1 giờ: Đánh 28, 86, 82, 86.
 • Nháy mắt phải từ 1 –> 3 giờ: Đánh 23, 27, hoặc 72.
 • Nháy mắt phải từ 3 –> 5 giờ : Đánh 68 – 26.
 • Nháy mắt phải từ 5 –> 7 giờ: Đánh 25, 52, 57 – 75.
 • Nháy mắt phải từ 7 –>9 giờ: Đánh cặp 25, 47, 52 hoặc 74.
 • Nháy mắt phải từ 9 – 11 giờ: Đánh 49, 34, 43 hoặc 94.
 • Nháy mắt phải từ 11 – 13 giờ: Đánh số 01, 10, 77 hoặc 99.

MẮT PHẢI GIẬT DƯỚI GÓC NHÌN KHOA HỌC HIỆN NAY

Do căng thẳng và mệt mỏi: Công việc đầy áp lực hoặc lo âu ưu phiền căng thẳng sẽ làm cho mí mắt phải giật liên tục trong một khoảng thời gian nhất định.

Do bạn thiếu ngủ: Do bạn phải hoạt động một cách liên tục trong một khoảng thời gian dài mà không được nghỉ ngơi, nên mí mắt nó nháy một cách liên tục như một tiến chuông cảnh báo là có thể của bạn cần phải được nghỉ ngơi nhé.

Do có thể bị thiếu chất. Cơ thể bạn thiếu Magie sẽ làm tác động tiêu cực đến quá trình tổng hợp những chất trong cơ thể.

Có thể đôi mắt của bạn hoạt động quá nhiều nên mí mắt của bạn có thể sẽ bị giật liên tục (báo hiệu sự mệt mỏi cần được nghỉ ngơi).

MẮT PHẢI GIẬT DƯỚI GÓC NHÌN KHOA HỌC HIỆN NAY
MẮT PHẢI GIẬT DƯỚI GÓC NHÌN KHOA HỌC HIỆN NAY

CÁCH NGĂN NGỪA TÌNH TRẠNG MẮT PHẢI GIẬT LIÊN TỤC.

Sau đây là những cách giúp cho bạn tránh được tình trạng giật mắt phải:

 • Thư giãn mắt: Phương pháp đơn giản nhất là thư giãn đôi mắt bằng cách sư dụng túi chườm đá hoặc đắp dưa leo lên mắt.
 • Đảm bảo ngủ đủ giấc: Thiếu ngủ có thể làm cho những cơ mắt mỏi và gây co giật. Vì vậy, bạn cần đảm bảo ngủ thật đủ giấc với 8 tiếng mỗi ngày để đôi mắt khỏe mạnh. Nếu làm việc trên máy tính cả ngày, bạn nên ngủ giữa trưa để mắt được nghỉ ngơi.
 • Cung cấp những dưỡng chất thích hợp cho mắt: Thiếu vitamin D, B12 hoặc magie cũng có thể gây ra tình trạng mắt phải giật vì những cơ trong mắt cần những chất này để thư giãn. Ngoài ra, bạn nên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong một khoảng thời gian ngắn để đảm bảo mắt được tích lũy lượng vitamin D cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên cung cấp đầy đủ vitamin A để có một đôi mắt khỏe mạnh bằng cách tiêu thụ nhiều rau củ và những loại trái cây.
 • Làm việc với cường độ vừa phải: Hiện tượng mắt phải giật là một dấu hiệu báo động rằng mắt bạn đang làm việc với một cường độ và năng suất rất lớn. Do đó, bạn cần để mắt nghỉ ngơi sau khi đã làm việc một thời gian dài trên máy tính, tivi hoặc đọc sách.
 • Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể: Bạn nên uống đủ nước để đảm bảo nhiệt độ tối ưu cho mắt và giữ cho cơ mắt không bị khô và hạn chế tình trạng co giật. Bạn có thể tự đặt mục tiêu cho bản thân uống ít nhất 10 ly nước mỗi ngày để đảm bảo cơ thể luôn được hấp thụ đầy đủ nước. Số lượng nước tiêu thụ có thể tăng lên nếu như bạn có nhiều hoạt động thể chất hơn.
 • Tập thể dục thường xuyên: Việc tập luyện sẽ giúp đôi mắt cũng như ngăn ngừa nhiều bệnh tật và cải thiện sức khỏe.
 • Đi khám sức khỏe tổng quát: Nếu hiện tượng này kéo dài mà bạn không đi khám hay điều trị thì có thể dẫn tới các biến chứng như giảm khả năng thị lực, tê liệt thần kinh mặt,… Khi thấy nháy mắt phải liên tục không ngừng suốt 3 ngày trở lên, bạn nên tới ngay bệnh viện khám và không để tình trạng này kéo dài hơn 1 – 2 tuần sẽ làm bệnh lý sẽ nặng và khó điều trị hơn.
 • Thực hiện bài tập cho mắt: Bạn nên thực hiện các bài tập mắt để giúp bạn thư giãn mắt nhẹ nhàng.
 • Không sử dụng các chất kích thích: Bạn nên tránh các chất kích thích gây ảnh hưởng đến đôi mắt như rượu, chè, cà phê…
 • Vệ sinh mắt: Bạn hãy thực hiện vệ sinh mắt thường xuyên sẽ làm đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Hy vọng bài viết này có thể giúp cho bạn tìm được những cách khắc phục mắt phải giật đơn giản mà cực kỳ hiệu quả. Nếu nháy mắt phải liên tục và thường xuyên, tốt hơn hết bạn nên đến bác sĩ nhãn khoa để được chẩn đoán và điều trị nhé.

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí