Mắt Phượng Mày Ngài Là Gì? Tướng Mắt Tốt Hay Xấu

Mắt phượng mày ngài được đánh giá là đôi mắt đẹp cả về tính thẩm mỹ lần tướng số. Vậy thực tế mắt phượng mày ngài có ý ngĩa gì? Có những dạng nào? Làm sao để sở hữu mắt phượng mày ngài đẹp như ý. Những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn đọc giải mã toàn bộ những băn khoăn nêu trên.

MẮT PHƯỢNG MÀY NGÀI LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Mắt phượng là mắt như thế nào?

Mắt phượng xưa nay nói đến đôi mắt đẹp như công như phượng. Đặc điểm của đôi mắt này thường to, tròn, dài và sâu, đôi mắt long lanh rất thu hút và quyến rũ ánh nhìn của người khác.

Mày ngài là lông mày như thế nào?

Mày ngài còn được gọi là mày ngọa tằm. Đặc trưng của nó là có độ dài phủ qua chiều dài của mắt. Khoảng cách giữa hai đầu lông mày được đo bằng bề rộng của hai đầu ngón tay, đẹp nhất là bằng một ngón rưỡi, nếu nhỏ hoặc lớn hơn đều không tốt. Nhìn khuôn mặt từ xa, hàng lông mày giống như nhìn con tằm bám trên mắt, l

ớn mà hơi bị xếch, gọn mà lại mượt, da dưới chân mày đùn lên như con tằm.

Theo như quan niệm xưa, mắt phượng mày ngài ám chỉ những người con gái sở hữu nét đẹp “chim sa cá lặn”. Thực tế thì mấy ai có may mắn sở hữu được vẻ đẹp đó. Hơn nữa, việc đánh giá vẻ đẹp của cặp chân mày hay đôi mắt sẽ tùy vào quan niệm từng thời điểm.

Mắt Phượng Mày Ngài
Mắt Phượng Mày Ngài

VẬY ĐÔI MẮT PHƯƠNG HOÀNG CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Luận tướng mắt phượng, cố nhân thấy rằng: “Đây đa số là những con người có trí tuệ hơn người, thông minh xuất chúng. Những người này phù hợp với cuộc sống mang tư tưởng học thuật hơn là làm kinh doanh, thương mại.” Tuy nhiên, nhìn chung, đôi mắt này sẽ phản ánh:

 • Mắt phượng ở nữ giới

Khá để đoán biết được một cô gái mắt phượng đang suy nghĩ những gì? Họ có phần nội tâm khép kín, ít khi bộc lộ ra cho ai biết.

Tuy nhiên, trong việc giao tiếp ứng xử, họ khá thông minh, tinh tế, luôn biết cách cư xử như thế nào để hợp tình hợp lý nhất. Đây cũng là những cô gái biết quan tâm đến người khác.

 • Mắt phượng nam:

Là những người có tài chỉ huy và lãnh đạo. sự thành công là điều họ dễ dàng nắm giữ được. Họ sống khá cứng rắn, sẵn sàng buông bỏ các người chống đối lại mình.

Cũng chính vì thế, đôi khi họ lại bị thù ghét bởi vẻ lạnh lành, tàn nhẫn của chính mình. Vì vậy, đàn ông mắt phượng dù có vận thế khá tốt nhưng lại hay chịu cảnh cô đơn, ít có ai bên cạnh mình.

Banner cắt mí

MẮT PHƯƠNG ĐƯỢC CHIA THÀNH 4 LOẠI

 • Mắt phượng đỏ (Đan phụng)

Mắt phượng đỏ có đặc điểm là cặp lông mi thường cong dài, mí mắt 2 mí rõ nét, thần thái đôi mắt như đang cười dù ảnh mắt có phần cảm thấy trợn ướt, tĩnh lặng, Những nhà nhân tướng học đánh giá những người sở hữu cặp mắt này có tài văn chương xuất chúng, được mọi người xung quanh rất tôn trọng.

 • Mắt đuôi phượng về đêm (Dạ phụng nhãn)

Đối với đôi mắt đôi phượng về đêm cũng được đánh giá là gần giống với đan phụng nhãn nhưng đặc trưng đôi mắt này có phần nhỏ hẹp và dài hơn. Đối với những người sở hữu đôi mắt dạ phụng nhãn không chỉ là những người có tài về văn chương mà lại còn là những người đại lượng, khoan dung không câu nệ tiểu tiết nên được rất nhiều yêu quý. Hậu vận về sau không ở mức quả giàu có nhưng cũng không phải lo lắng về tiền bạc.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

 • Mắt phượng gáy (Minh phụng nhãn)

Mắt phượng gáy thường có phần mí mắt trên dài gần bằng với đuôi mắt. Phần đuôi mắt này thường chếch lên phía trên rất rõ ràng. Độ rộng của minh phụng nhãn sẽ lớn hơn về bề ngang so với hai loại mắt đuôi phượng trên mặc dù không có nét mỉm cười như vậy. Hậu vận nếu họ biết cách cư xử, khéo léo thì sẽ gặp được phú nhân phù trợ trong sự nghiệp thăng tiến và vẻ vang.

 • Mắt phượng mày ngài

Mắt phượng mày ngài hay còn được gọi là mắt phượng mày cung là những người có cặp mắt không quá lớn cũng như không quá nhỏ, hình dáng đôi mắt thon dài, tròng đen lớn, toát lên sự sang trọn, rạng ngời. Những người sở hữu đôi mắt này thường có phú quý tương trợ, cuộc sống công danh phú quý suốt đời, cuộc sống gia đình hạnh phúc và êm ấm.

Mắt phượng mày ngài
Mắt phượng mày ngài

LÀM SAO ĐỂ SỞ HỮU ĐÔI MẮT PHƯỢNG MÀY NGÀI ĐẸP ĐÚNG CHUẨN?

Từ xa xưa, để tạo phong thái quý tộc cho các vua chúa, quan lại, dân gian ta đã áp dụng phương thức trang điểm, tô vẻ mắt, cặp lông mày để có thể tạo nên đôi mắt phượng mày ngài.

Tuy nhiên, cho đến nay, phong cách trang điểm này đã không còn phù hợp bởi sự “lộ liễu” thiếu sự tự nhiên mà nó mang lại.

Chưa kể, sự phát triển của xã hội đòi hỏi con người hướng tới những điều lâu dài chứ không phải sự tạm thời như trang điểm.

Với sự phát triển của nền y học thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể biến đôi mắt của mình thành mắt phượng mày ngài dù trước đó nó có hình dạng thế nào đi chăng nữa. Cụ thể như sau:

1. Tạo hình thẩm mỹ mắt phượng

Hiện có rất nhiều phương pháp để tạo mắt phượng, tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng mắt của các bạn mới có thể lựa chọn kỹ thuật thích hợp nhất. Cụ thể:

 • Tạo hình mắt 2 mí

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Bản chất của mắt phượng phải là mắt 2 mí trước đã, vậy nên nếu đang sở hữu đôi mắt 1 mí, bạn cần tạo hình để có được đôi mắt 2 mí rõ ràng.

Hiện nay, 2 phương pháp được áp dụng phổ biến trong tạo hình mắt 2 mí là cắt mí Hàn Quốc và bấm mí mắt.

Với những đối tượng còn trẻ, mắt chưa xuất hiện da chùng, mỡ bọng mắt,… sẽ thích hợp với phương pháp bấm mi.

Còn những trường hợp ngoài 30 tuổi, mắt đang có dấu hiệu lão hóa sẽ thích hợp với phương pháp cắt mí.

 • Tạo hình khóe mắt

Một đôi mắt ngắn về chiều dài, phần đuôi mắt cụp sẽ không tạo nên thần thái hình đuôi phượng. Vì thế, nếu mắt bạn có ngắn, các bác sĩ có thể phải mở rộng khóe mắt kết hợp chỉnh hình cho phần đuôi mắt cao lên.

 • Lấy mỡ hoặc cắt da thừa

Một số trường hợp, mí mắt bị che khuất bởi mỡ thừa và da chùng, bác sĩ sẽ loại bỏ chúng bằng một trong 2 kỹ thuật là: Lấy mỡ mí mắt hoặc cắt da thừa mí mắt.

Trong một số trường hợp bạn phải áp dụng nhiều kỹ thuật, cũng có trường hợp chỉ cần 1 kỹ thuật là đã đủ. Muốn biết trường hợp của mình cần đến những kỹ thuật nào? Bạn cần tham khảo ý kiến từ bác sĩ.

2. Tạo chân mày ngài:

Khi bạn đã sở hữu mắt đuôi phượng chuẩn đẹp thì bác sĩ sẽ kết hợp tạo chân mày ngài cho bạn. Với phương pháp phun thêu vi điểm 3D công nghệ mới và dựa theo tổng thể của khuôn mặt, cấu trúc đôi mắt của bạn mà bác sĩ sẽ khéo léo tạo dáng lông mày chuẩn đẹp tạo lên hình thái đúng chuẩn mắt phượng mày ngài hiện đại, tự nhiên, sang trọng cho bạn.

Như vậy, tùy theo tình trạng đôi mắt thực tế của bạn mà bác sĩ sẽ khéo léo kết hợp những phương pháp trên để thực hiện đồng thời khắc phục nhược điểm đôi mắt và tái tạo lại cho bạn một đôi mắt phượng mày ngài chuẩn đẹp và hài hòa tự nhiên.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về mắt phượng mày ngài sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức làm đẹp bổ ích và lựa chọn được phương pháp thẩm mỹ mắt phù hợp. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào hãy đăng ký tại form bên dưới hoặc gọi ngay đến hotline 0931.780.090 để được những chuyên gia tư vấn cho bạn!

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí