Tác Hại Của Cắt Mí Mắt Nguy Hiểm Như Thế Nào?

Nhiều người thực hiện cắt mí mắt với mong muốn muốn có một đôi mắt 2 mí to tròn. Tuy nhiên cắt mí mắt vẫn còn những nhược điểm nhất định. Bạn cần phải nắm rõ về tác hại của cắt mí mắt để có cách phòng tránh tốt nhất nhé.

Thực hiện cắt mí mắt có nguy hiểm không?

Mí mắt nhỏ, ti hí, không đều nhau đôi khi  lại là khuyết điểm làm cho bạn kém sắc. Chính vì vậy rất nhiều người mong muốn cải thiện dáng mí mắt bằng cắt mí. Nhưng liệu rằng thực hiện cắt mí mắt liệu có nguy hiểm không?

Cắt mí mắt là một phương pháp an toàn, không gây nguy hiểm và đem lại tỷ lệ thành công cao. Tuy nhiên phải đảm bảo rằng việc cắt mí của bạn phải được thực hiện ở địa điểm, cơ sở vật chất đầy đủ để không xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Nếu như trong trường hợp chọn sai địa điểm thì khả năng cao là bạn sẽ có thể bị những rủi ro nguy hiểm. Vì một số cơ sở như vậy có thể không đảm bảo về điều kiện an toàn y tế mà còn không đảm bảo chất lượng dịch vụ 

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Tác hại của cắt mí mắt

Những tác hại của cắt mí mắt các bạn nên nắm rõ

Thường thì tác hại của cắt mí mắt thường chia làm 2 giai đoạn cụ thể. Tùy theo sự xuất hiện sau ca tiểu phẫu, biến chứng thường (xảy ra lúc 24 giờ ~ 1 tiếng sau tiểu phẫu) và biến chứng muộn (xảy ra khoảng 6 tháng tới 1 năm sau tiểu phẫu) .

Tác hại của cắt mí mắt biến chứng sớm

 • Đau nhức

Hiện tượng đau nhức có lẽ khiến cho bạn khó chịu nhất. Bởi lẽ, khi cắt mí mắt sẽ bị đau kéo dài. Không chỉ làm đau mỗi vùng mắt mà còn kéo theo tinh thần cở thể của bạn bị kiệt quệ theo. 

 • Bầm tím mí mắt

Rất có thể xung quanh chỗ cắt mí mắt sẽ xuất hiện tình trạng đông máu nên dễ dàng dẫn đến việc thâm tím xung quanh mí.

 • Sưng mí mắt

Mí mắt sưng to cũng là hiện tượng thường xuyên xảy ra sau khi cắt  mí mắt. Làm cho mí mắt của bạn khó mở và khép mí mắt. 

Tác hại của cắt mí mắt biến chứng muộn

 • Chảy nước mắt

Khả năng chảy nước mắt sau khi cắt mí mắt một thời gian thường do tuyến lệ bị chèn ép lớn. Chính vì vậy có thể bạn sẽ hay bị giàn dụa nước mắt.

 • 2 mí mắt không đều

Khi thực hiện cắt mí bác sĩ căn chỉnh không đúng tỷ lệ đều giữa 2 bến có thể làm cho 2 mí không cân đối hoặc có thể tụt mí

 • Sẹo lồi, sẹo xấu sau cắt mí mắt

Hiện tượng để lại sẹo xấu, sẹo lồi sau cắt mí mắt có thể do việc ăn uống hoặc kiêng cữ không kỹ sau cắt mí mắt. Điều này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng nhiều đến thị giác. 

 • Mí mắt bị trợn, đảo ngược

Cũng có nhiều trường hợp bờ mí bị đảo ngược đầu ra ngoài và có thể đóng hay mở còn khi nhìn vào mắt cũng không khép được.

 • Giảm thị lực

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Có thể  đôi mắt của bạn bị giảm thị lực sau khi cắt mí mắt. Vì do bác sĩ làm ảnh hưởng đến các chức năng và dây thần kinh mí mắt. 

Tác hại của cắt mí mắt

Ngoài những tác hại của cắt mí mắt đã liệt kê ở trên, bạn cũng dễ gặp phải tình trạng chảy máu từ dưới lòng mắt gây đau, phù nề và viêm kết mạc. Chúng sẽ giảm ngay trong tuần lễ tiếp theo kể từ sau cắt mí mắt. Trong trường hợp kéo dài bất thường, bạn nên đi ngay trạm y tế hay bệnh viện nơi làm tiểu phẫu nhằm được tư vấn xử lý sớm nhất nhé.

Những yếu tố dẫn đến biến chứng mắt

Tác hại của cắt mí mắt cơ bản bắt nguồn từ các yếu tố hình thành nên kết quả cắt mí. Chỉ cần một trong những yếu tố cắt mí không được đảm bảo thì tỷ lệ xảy ra rủi ro là rất cao và dẫn đến nguy hiểm khó lường. 

Tay nghề bác sĩ yếu, kinh nghiệm chưa nhiều

Một điều không thể phủ nhận rằng độ thành công của ca phẫu thuật cắt mí lệ thuộc rất nhiều ở tay nghề các bác sĩ. Theo đó, một bác sĩ có năng lực chuyên môn cao, tay nghề vững lại có nhiều kinh nghiệm lâu năm thì tỷ lệ thành công cao. Tuy nhiên nếu bác sĩ có năng lực chuyên môn yếu kém, tay nghề thấp do không kinh nghiệm thì khó đảm bảo kết quả cắt mí an toàn.

Công nghệ, thiết bị cắt mí

Công nghệ, thiết bị cắt mí đóng vai trò to lớn và là công cụ đắc lực cho cắt mí mắt. Ứng dụng công nghệ cũ, thiết bị không chuyên trách thì rất có thể biến chứng khó lường xảy ra.

Quy trình tiểu phẫu không chuẩn hóa

Trong suốt quy trình tiểu phẫu cắt mí mắt để không xảy ra tác hại của cắt mí thì luôn phải đảm bảo điều kiện vô trùng, vô khuẩn. Nếu không thì đây cũng là một trong những yếu tố gây ra tác hại vết thương.

Tác hại của cắt mí mắt

Cơ địa của cá nhân

Cơ địa cũng là một trong những yếu tố quyết định rất nhiều vào quá trình bình phục của mí mắt. Đối với những người có cơ địa lành thì khả năng biến chứng sẽ ít hơn. Ngược lại, đối với người có cơ địa dữ sẽ dễ dàng nhiễm trùng và có thể gây biến chứng không lường được.

Chăm sóc không cẩn thận sau cắt mí

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Nếu bạn không chấp hành nghiêm túc và không cẩn thận sau cắt mí mắt như cách sinh hoạt, ăn uống,….Thì khó tránh được tình trạng nhiễm trùng, sẹo lồi hoặc kích ứng sau cắt mí. 

Những đối tượng chống chỉ định cắt mí mắt

Với những thông tin bên trên, chắc hẳn bạn đã biết rõ những tác hại của cắt mí mắt và những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả tiểu phẫu. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho vùng mắt và sức khỏe của bản thân, nếu thuộc những đối tượng dưới đây, bạn không nên thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt:

Tác hại của cắt mí mắt

 • Người mắc bệnh máu khó đông, đông máu
 • Người mắc các bệnh lý về mắt như khô mắt, bong võng mạc, tăng nhãn cầu,…
 • Người chưa đủ 18 tuổi trở lên
 • Người mắc bệnh tiểu đường không kiểm soát
 • Người mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp, tuần hoàn,…
 • Người bị rối loạn tuyến giáp
 • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú chưa cai sữa trên 1 năm
 • Người đang mắc phải các bệnh lý về da liễu nguy hiểm

Điều cần lưu ý để cắt mí mắt an toàn 

Để cho tác hại của cắt mí mắt không còn là đáng sợ vì bạn sẽ nhận được kết quả thẩm mỹ sau cuộc tiểu phẫu, trước khi thực hiện cắt mí, bạn phải lưu ý về các vấn đề dưới đây:

Thứ nhất, Tư vấn cùng bác sĩ thật kỹ càng trước khi tiến hành cắt mí mắt. Nên trao đổi và hỏi đáp thật kỹ càng cùng bác sĩ trước khi lựa chọn và thực hiện cắt mí mắt. 

Thứ hai, Lựa chọn bác sĩ cắt mí mắt uy tín, an toàn vì với trình độ và kỹ năng bác sĩ sẽ đem lại tỷ lệ thành công cao nhất. Do đó đây là điều quan trọng mà bạn cần phải để ý. 

Thứ ba, Lưu ý rằng không nên cắt mí mắt quá to, chỉ nên cắt mí mắt vừa phải và cân đối với tỷ lệ khuôn mặt. Điều này sẽ hạn chế được biến chứng mà con giúp tổng thể gương mặt thanh thoát và hoà hợp hơn. 

Thứ tư, tìm hiểu về công nghệ và kỹ thuật cắt mí mắt. Để bạn có thể phần nào mường tượng ra cách thức tiến hành cắt mí mắt là gì, có nguy hiểm hay không.

Đảm bảo chế độ chăm sóc hậu phẫu

Đừng quên chăm sóc sau cắt mí, vì điều này rất quan trọng. Có thể gây ra những tác hại của cắt mí mắt nhất định. Vì vậy bạn phải lưu ý cách chăm sóc sau cắt mí mắt sao cho thật hiệu quả nhé. 

 • Uống thuốc giảm đau theo đơn mà bác sĩ kê đơn sẽ cải thiện tình trạng ngứa ngáy, đau nhức.
 • Sử dụng đá lạnh để chườm vào vào vết thương mí mắt để làm cho mí mắt được giảm sưng. Thường  bạn cần chườm mí mắt trong khoảng 2 đến 3 ngày đầu tiên. 
 • Vệ sinh mí mắt một cách thật nhẹ nhàng, cẩn thận bằng nước muối sinh lý. 
 • Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài và thường xuyên.
 • Nên đi ngủ sớm và đúng giờ để tránh cho mắt bị mệt mỏi và suy yếu.
 • Uống nhiều nước và bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin A, C, A và khoáng chất cần thiết.
 • Bảo vệ mắt trước tác nhân là ánh mặt trời và khói bụi

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về tác hại của cắt mí mắt. Hy vọng bạn đã có một lượng kiến thức hữu ích về cắt mí. Qua đó bạn có thể đi thực hiện cắt mí mắt an toàn và đạt hiệu quả như mong muốn nhé.

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

  Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0901 666 879 Tư vấn miễn phí